โมคาแคลเซียมโบรอน
สารออกฤทธิ์ หลักประกอบด้วย
อะมิโน (Amino Acid)
ปริมาณธาตุอาหารรอง แคลเซียมที่ละลายน้ํา (Ca)……………………….6%
ปริมาณธาตุอาหารเสริม โบรอนที่ละลายน้ํา (B)…………………………0.5%
ลักษณะสาร : สารละลายใสสีเหลือง
คุณสมบัติ :
- ประกอบด้วยแคลเซียมโบรอนในรูปที่พืชดูดซึมได้ดี
- ช่วยให้พืชแตกตาดอกและตายอด และแตกราก ช่วยในการผสมเกสร
- ดูดซึมเข้าสู่พืชได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่องสม่ำเสมอ ปลอดภัยต่อพืช มีประสิทธิภาพในการเกาะติดใบได้ ช่วยในการเจริญเติบโตของพืชให้ผลิตดี มีคุณภาพ ช่วยให้ผลมีเนื้อแน่น รสหวาน ไส้ไม่ซึม หรือฟ้าม การเข้าสีของผลสม่ําเสมอ ขั้วเหนียวลดปัญหาการหลุดร่วงของดอกและผล ป้องกันผลแตก เถา หรือฝักแตก และร่วงก่อนอายุเก็บเกี่ยว
- นอกจากนั้น ยังช่วยให้เกสรแข็งแรง การผสมเกสรติดดี จึงช่วยให้การติดผลมากขึ้น ส่วนพืชผักจะช่วยให้ ห่อหัวได้แน่น มีนํ้าหนักดี ป้องกันโรคไส้กลวงดำ
อัตราใช้แนะนํา : อัตรา 25-30 ซีซี ต่อน้ํา 20 ลิตร